Các liều Vitamin E dưới đây được dựa trên nghiên cứu khoa học, ấn phẩm đã xuất bản hoặc ý kiến ​​chuyên gia. Nhiều loại thảo mộc và chất bổ sung chưa được kiểm tra kỹ lưỡng và sự an toàn và hiệu quả có thể không được chứng minh. Thương hiệu của nhiều nhà sản xuất có thể gây nên các sai lệch khác nhau với các thành phần biến đổi. Thậm chí trong cùng một thương hiệu cũng có thể có các sai lệch về thành phần và hàm lượng. Các liều dùng Vitamin E dưới đây có thể không áp dụng cho tất cả các sản phẩm. Bạn nên đọc nhãn sản phẩm và thảo luận liều lượng với một chuyên gia y tế đủ am hiểu trước khi bắt đầu sử dụng.

Liều dùng của Vitamine E
Liều dùng của Vitamine E

Liều dùng Vitamin E ở người lớn (trên 18 tuổi)

Thực phẩm có chứa vitamin E bao gồm trứng, ngũ cốc, trái cây, rau lá xanh (như rau bina), thịt, các loại hạt, dầu hạt, gia cầm, dầu thực vật (ngô, đậu nành, hoa hướng dương), dầu ôliu , dầu mầm lúa mì và ngũ cốc nguyên hạt. Chế biến và bảo quản có thể làm hao hụt một số lượng vitamin E trong thực phẩm. Hầu hết vitamin E có đầy đủ trong chế độ ăn bình thường hoặc trong chế độ ăn kiêng, mặc dù những người có chế độ ăn ít chất béo hoặc rối loạn đường ruột mạn tính có thể cần bổ sung một lượng nhỏ Vitamin E bằng đường uống. Lượng hàng ngày được khuyến cáo cho người lớn trên 14 tuổi là 15 mg (hoặc 22,5 IU); Đối với phụ nữ có thai ở mọi lứa tuổi là 15 miligam (hoặc 22,5 IU) và cho phụ nữ cho con bú ở mọi lứa tuổi là 19 miligam (hoặc 28,5 IU). Đối với người lớn trên 18 tuổi, phụ nữ có thai, và phụ nữ cho con bú, liều tối đa là 1.000 miligam mỗi ngày (hoặc 1.500 IU).

Việc điều trị thiếu hụt vitamin E cần được giám sát y tế. Nếu nguyên nhân là do chế độ dinh dưỡng kém, dùng liều cao hơn 2-5 lần so với liều chuẩn. Nếu nguyên nhân gây ra vấn đề dạ dày hoặc ruột, thì cần phải tiêm thuốc vitamin E.

Liều dùng của Vitamine E
Liều dùng của Vitamine E

Liều dùng Vitamin E ở trẻ em (dưới 18 tuổi)

Các liều dùng khuyến cáo như sau: Đối với trẻ bú sữa mẹ khỏe mạnh từ 0-6 tháng tuổi, 4 miligam mỗi ngày (6 IU); Đối với trẻ 7-12 tháng tuổi, 5 miligam mỗi ngày (7,5 IU); Dành cho trẻ 1-3 tuổi, 6 miligam mỗi ngày (9 IU); Đối với những người từ 4-8 tuổi, 7 miligam mỗi ngày (10,5 IU); Đối với những người từ 9-13 tuổi, 11 miligam mỗi ngày (16,5 IU); Đối với những người trên 14 tuổi hoặc phụ nữ có thai ở mọi lứa tuổi, 15 miligam mỗi ngày (22,5 IU); Và cho phụ nữ cho con bú sữa mẹ ở mọi lứa tuổi, 19 milligram mỗi ngày (28,5 IU).

Việc điều trị thiếu hụt vitamin E cần được giám sát y tế. Sự hấp thu vitamin E có thể cải thiện nếu dùng với các bữa ăn và với liều lượng nhỏ.

Liều dùng của Vitamine E
Liều dùng của Vitamine E

Liều Vitamin E được tham khảo từ Webmd.com

Liều dùng của Vitamine E
Liều dùng của Vitamine E

Để có lợi nhất, tốt nhất nên uống vitamin E cùng với bữa ăn để có thể dễ dàng được hấp thụ. Liều dùng vitamin E có thể gây nhầm lẫn. Các hướng dẫn hiện tại cho thấy chế độ ăn uống được khuyến cáo và các liều cao giới hạn đối với vitamin E là theo miligam. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm thương mại vẫn được ghi theo Đơn vị quốc tế (IU).

Fondo Decine

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *